Viêm dạ dày

Viêm dạ dày là một thuật ngữ chung để chỉ tình trạng viêm nhiễm ở niêm mạc dạ dày . Đó là một bệnh rất phổ biến . Theo quá trình của bệnh, nó có thể được chia thành viêm dạ dày cấp tínhviêm dạ dày mãn tính. Viêm dạ dày cấp tính thường có nguyên nhân rõ ràng, trong khi nguyên nhân và bệnh sinh của viêm dạ dày mãn tính là phức tạp hơn và không rõ ràng.

Viêm dạ dày cấp tính có biểu hiện là khó chịu ở bụng trên, đau, chán ăn, buồn nôn. Viêm dạ dày mãn tính chủ yếu biểu hiện như xuất huyết ở đường tiêu hóa trên , kèm theo nôn trớ và melena. Viêm dạ dày mãn tính thường có thể được chia thành viêm dạ dày nông , viêm dạ dày teo và viêm dạ dày phì đại . Viêm dạ dày mãn tính có diễn biến kéo dài, hầu hết không có triệu chứng và dấu hiệu rõ ràng , nhìn chung chỉ thấy các triệu chứng khó tiêu như đầy bụng sau bữa ăn, tăng axit pantothenic , ợ hơi và đau bụng bất thường . Chẩn đoán chủ yếu phụ thuộc vào nội soi dạ dày và sinh thiết niêm mạc dạ dày . Bệnh này thường gặp ở người lớn. Nhiều nguyên nhân có thể gây kích ứng dạ dày như chế độ ăn uống không hợp lý, nhiễm vi rút và vi khuẩn , kích ứng thuốc.

Tác giả Đông Y Gia Khương
Với phương châm "TRỊ TỪ GỐC - CHỮA TỪ TÂM" Đông y Gia Khương cam kết mang đến cho cộng đồng dịch vụ khám, chữa bệnh bằng Đông y tốt nhất, an toàn nhất. Sử dụng 100% thảo dược thiên nhiên, đạt tiêu chuẩn GACP - WHO. Nói KHÔNG với cách làm gian dối, ăn xổi.

Viết một bình luận