Ung thư vú có thể chữa khỏi mà không cần phẫu thuật?

Chia sẻ với bạn đọc bài viết của bác sĩ Qi, một bác sĩ ở khoa ung thư Bệnh viện Thiên Tân Trung Quốc. Bác sĩ Qi tư vấn và điều trị ung thư bằng y học Trung Quốc (TCM).

Trong những năm gần đây, ung thư vú đã trở thành căn bệnh giết người số một đối với sức khỏe phụ nữ ở Trung Quốc. Và ở Trung Quốc cũng là nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú cao nhất, Độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Hầu hết các bệnh ung thư vú đều phát triển từ chứng tăng sản vú.

Triệu chứng tăng sản vú nổi bật nhất là căng tức ngực, đa số bệnh nhân có đặc điểm là đau theo chu kỳ, đau tăng vào thời kỳ trước kỳ kinh và giảm dần sau kỳ kinh. Có khi đau suốt kỳ kinh, và ngay cả vai, cánh tay, lưng khi đi lại cũng bị đau.

Một đặc điểm khác là các khối u ở vú, thường có nhiều cục và có thể xuất hiện ở cả hai bên. Chúng phổ biến hơn ở phía trên và bên ngoài của vú. Kích thước và kết cấu thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Vú to lên và cứng lại trước kỳ kinh nguyệt, các khối u tăng lên và vú sau kỳ kinh nguyệt trở nên mềm và các cục nhỏ lại. Đại đa số u cục ở vú là bệnh lành tính.

Tây y điều trị ung thư vú bao gồm phẫu thuật (chủ yếu phẫu thuật bảo tồn vú và sinh thiết hạch bạch huyết), hóa trị (thông qua thuốc tiêu diệt quá trình phân chia của tế bào ung thư, từ đó có thể loại bỏ dần các tế bào ung thư ở người bệnh). Xạ trị (liệu pháp này chủ yếu được sử dụng đồng thời với điều trị phẫu thuật) cũng có thể được sử dụng cho những bệnh nhân không thể phẫu thuật hoặc không muốn phẫu thuật).

Định nghĩa về ung thư vú trong y học Trung Quốc bắt nguồn từ bệnh ung thư được ghi lại trong “Huang Di Nei Jing Coffin”. Y học cổ truyền Trung Quốc điều trị ung thư vú (ruyan) đã có lịch sử hơn nghìn năm, phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền Trung Quốc có tác dụng tích cực trong giai đoạn phẫu thuật ung thư vú, giai đoạn xạ trị và hóa trị, giai đoạn đa kháng thuốc, giảm tỷ lệ tái phát và di căn góp phần cải thiện khả năng sống sót.

Điều trị bằng y học cổ truyền Trung Quốc có thể ngăn ngừa các phản ứng bất lợi và di chứng do xạ trị và hóa trị ung thư vú gây ra, chẳng hạn như rụng tóc, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón. Điều trị bằng y học Trung Quốc trước phẫu thuật để hỗ trợ năng lượng tích cực có thể cải thiện khả năng chịu đựng phẫu thuật của bệnh nhân và giảm các biến chứng sau phẫu thuật. Điều trị bằng y học Trung Quốc sau phẫu thuật có thể cải thiện đáng kể việc chữa lành vết thương, nhiễm trùng vết mổ, sưng và tê ở chi bị ảnh hưởng, và hoại tử vạt da, suy nhược cơ thể.

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, phát hiện sớm, chẩn đoán sớm kết hợp điều trị bằng thuốc Đông y là một trong những yếu tố then chốt để nâng cao tỷ lệ sống thêm 5 năm của bệnh nhân ung thư vú sau phẫu thuật.

Với sự tiến bộ của y học, việc điều trị cho bệnh nhân ung thư vú không còn đơn thuần theo đuổi hiệu quả điều trị mà coi trọng chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Điều trị y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) nhấn mạnh đến việc điều trị theo từng cá thể. Điều trị và phân biệt hội chứng là đặc điểm và cốt lõi của Điều trị bệnh TCM Bản chất là Điều hòa môi trường cơ thể con người, đóng vai trò thông qua nhiều mục tiêu và nhiều bộ phận, nhằm đảm bảo tối đa cuộc sống bình thường của người bệnh trong khi chữa bệnh.

Tây y cho rằng, ung thư vú là do căng thẳng, tâm trạng và các vấn đề khác, nhưng một mặt là giảm căng thẳng và kiểm soát tâm trạng, quan trọng hơn là điều hòa cân bằng tạng phủ, giải quyết căn cơ, làm dịu gan. và điều hòa khí, giữ ẩm cho phổi và thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể, giảm khô và giải độc. Đây là điều hòa chính cho bệnh nhân ung thư vú, để chúng ta có thể tránh được ung thư vú ngay từ đầu.

Đánh giá post

Đông y Gia Khương
Địa chỉ: U01-LK64 Khu đô thị Đô Nghĩa, P. Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám:
0977 25 77 85

Chia sẻ bài viết lên:

Viết một bình luận