Tư vấn Chữa polyp túi mật không phẫu thuật.

  • Tiêu tích, tán kết (tiêu polyp, u túi mật)
  • Cải thiện chức năng gan mật, dạ dày
  • Hết triệu chứng, ngăn ngừa tái phát
  • Phòng khám uy tín, được cấp phép
Tư vấn chữa polyp túi mật bằng Đông y

Phương pháp điều trị polyp túi mật của Đông y Gia Khương như thế nào?

Y học cổ truyền gọi Polyp túi mật là “Đởm Tích”, “Đởm nang tức nhục” là 1 loại tật bệnh thuộc chứng “Tích tụ”.

Nguyên nhân chủ yếu liên quan tới tình chí uất kết, tổn thương do ăn uống, thể chất béo phì, có bệnh về gan mật (như viêm gan siêu vi, viêm túi mật có sỏi) v.v. Cơ chế bệnh sinh là do Can đởm mất sơ tiết, ứ trệ ở trong túi mật lâu ngày dẫn tới khí trệ huyết ứ, tích lại thành polyp trong túi mật.

Để điều trị bệnh này hiệu quả, Đông y Gia Khương căn cứ vào triệu chứng mà bệnh nhân đang gặp phải, từ đó quy nạp theo biện chứng điều trị theo Đông y mà có phác đồ và bài thuốc riêng phù hợp và hiệu quả nhất cho từng người.

Thành phần đơn thuốc chữa polyp túi mật gia giảm dựa trên bài thuốc gốc “ Gia Khương Tiêu Tích Đởm Thang” – Một bài thuốc tiêu u độc đáo, hiệu quả.

Thành phần chính Bài thuốc chữa polyp túi mật của phòng khám Đông y Gia Khương
Thành phần gia giảm thuốc chữa polyp túi mật - Đông y Gia Khương

Thành phần, liều lượng sẽ được gia giảm dựa trên chứng trạng của từng người sau khi bệnh nhân được tư vấn hoặc thăm khám trực tiếp.

Cơ chế tác dụng của bài thuốc

1. Tiêu tích nhuyễn kiên tán kết (làm mềm khối rắn, tiêu tan khối u cục)

Đông y gọi “polyp túi mật” là “Đởm tích” “Đởm nang”…bệnh này thuộc chứng “Tích tụ”., “Trưng Hà” “Bĩ Khối” đều thuộc ” Tích Tụ”.

Tích tụ là một loại tật bệnh trong bụng kết khối, hoặc trướng hoặc đau. Tích là do ngũ Tạng phát sinh, Tụ là do lục Phủ hình thành. Nguyên nhân gây tích tụ có rất nhiều nguồn gốc, nhưng hình thành Tích Tụ, chủ yếu là do khí huyết, đàm trọc ứ trệ.

Tiêu tích nhuyễn kiên tán kết là phép trị tiêu (tiêu tích tụ, phá huyết ứ, trừ đàm, công hạ hạn chế sự phát triển của khối u) có thể dùng cho tất cả các loại ung khối và hạch sưng to thường kết hợp với phép hành khí hoạt huyết và tuỳ theo trạng thái bệnh lý mà kết hợp với các phép khác như bổ khí huyết, thanh nhiệt giải độc, lương huyết chỉ huyết…

Tam Lăng, Nga Truật, Miết Giáp: Bộ 3 hoàn hảo, công chế khối u vô cùng hiệu quả. Tam lăng công dụng mạnh mẽ trong tiêu khí trệ, huyết ứ, thực tích, trưng hà tích tụ. Kết hợp Nga Truật hành khí, phá huyết ứ phối hợp cùng Miết Giáp tư âm, tiềm dương, trừ nhiệt, tán kết, thông kinh. Làm nên công dụng tuyệt vời thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào khối u, tiêu khối u, ức chế tăng sinh của Polyp, giảm cholesterol toàn phần, ngăn chặn hình thành huyết khối.

2. Sơ can lợi đởm kiện tỳ vị (Điều hòa chức năng gan, mật, dạ dày).

Polyp túi mật hay sỏi túi mật là những bệnh hình thành do rối loạn chức năng của gan mật. (Can đởm có quan hệ biểu lý với nhau, chức năng của can đởm bị trở ngại, lưu trệ, dịch mật ứ lâu không lưu thông thì ngưng trệ mà thành) do đó, cần bồi bổ, tăng cường chức năng gan mật, kiện tỳ, ngăn chặn nguy cơ lắng đọng và tạo Polyp túi trở lại

Túi mật gắn liền với gan, gan và túi mật có kinh lạc nối thông với nhau, cùng trợ giúp bổ sung chức năng lẫn nhau tạo thành cặp Biểu – Lý. Trong quá trình túi mật phát bệnh viêm, sưng phù sẽ ảnh hưởng tới gan, dẫn tới các bệnh về gan, gây ra gan mật cùng bị bệnh. Vì vậy, túi mật bị bệnh nên chữa gan, chữa bệnh ở túi mật thì điều hòa lại gan.

Túi mật và dạ dày có mối quan hệ sinh lý “đởm tùy vị giáng” nghĩa là túi mật tùy theo công năng của dạ dày mà tiết dịch xuống, chúng có thể cùng nhau điều chỉnh khí cơ của tỳ vị can đởm, làm hòa hợp quá trình thu nạp và phân hủy thức ăn của tỳ vị.
Sự bất hòa của dạ dày khiến túi mật bị rối loạn, ngược lại túi mật bị bệnh cũng ảnh hưởng tới chức năng của dạ dày. Khi đường mật bị tổn thương thường xuất hiện các triệu chứng của rối loạn chức năng dạ dày.

Uất kim, Chi Tử, Nhân Trần, Ô Mai: Là những vị thuốc có công dụng thanh can lợi đởm. Uất kim hành khí, lương huyết, hành ứ sở trường chữa can đởm ứ trở. Chi tử có tác dụng tiêu viêm, lợi mật, lợi tiểu. Nhân trần đắng, hàn, giáng tiết (đi xuống) lợi thủy, lợi can. Ô Mai sáp tràng, liễm phế, sát trùng, sinh tân dịch, cầm máu, tăng co bóp túi mật, thư giãn cơ Oddi và tăng tiết mật.

Bạch truật: Tính hoãn, táo thấp kiện tỳ, thiên về ích khí, bổ trung, trừ thấp, giữ mà không chạy, cầm mồ hôi điều hòa tiện, (tả cùng tiện bí đều dùng được cả).

Thục địa: Tư âm dưỡng huyết bổ can, ích thận, bổ tủy, tuấn bổ chân âm, kiêm bổ huyết dưỡng can, nhuận tràng thông tiện, bổ hư lực thắng – (nuôi chất béo, không làm cản trở cho dạ dày).

3. Thanh nhiệt giải độc (Tiêu viêm, giảm đau)

Các loại nhiễm khuẩn tiêu hoá, tiết niệu, sinh dục…đông y gọi chung là Thực Nhiệt. Trong điều trị thường kết hợp thuốc hoạt huyết và lương huyết để chống viêm, sinh tân và chống tái phát.

Các biểu hiện đau quặn vùng bụng khi bị Polyp túi mật thực chất là do ống mật, túi mật hoặc thành mật bị viêm, nhiễm trùng. Khi kích thước Polyp túi trong ống mật, túi mật có kích cỡ quá lớn sẽ chèn ép lên thành mật, làm tổn thương và gây viêm túi mật. Chính vì vậy song song với việc tiêu tích nhuyễn kiên tán kết (tiêu u), cần phải kết hợp với giải độc, tiêu viêm, giảm đau. 

Hoàng cầm, Hoàng Bá, Long Đởm Thảo: Là những vị thuốc chủ về thanh nhiệt, táo thấp. Có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, chống oxy hóa, kháng nấm, virus. Trong đó hoàng cầm là vị thuốc được ví như “Kháng Sinh Đông y” với nhiều tác dụng tuyệt vời đã được nhiều nghiên cứu uy tín công nhận.

4. Phù chính khu tà (tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tăng sinh)

Chính khí suy giảm (miễn dịch và sức đề kháng kém) khiến công năng các tạng phủ cũng bị hư suy, giảm công năng vận hành. Đồng thời tạo thuận lợi cho tà khí (virus, vi khuẩn…) phát triển.

Do đó, để điều trị bệnh hiệu quả, cần song song Bổ chính (tăng sức đề kháng, nâng cao miễn dịch) và Khu tà (thải độc, tiêu viêm, tiêu u, ngăn ngừa polyp tăng sinh) mới giúp người bệnh đẩy lùi được bệnh tật, giảm các triệu chứng khó chịu, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng do bệnh tật gây ra.

Tam Thất Bắc: Có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, cầm máu, tiêu ứ huyết, tiêu sưng, giảm đau.Tăng cường sức khỏe, chống trầm cảm, tăng cường khả năng miễn dịch.

Bán Chi Liên: Có tác dụng xổ tiêu (tức là đẩy độc tố ra khỏi cơ thể), Thường ứng dụng trong điều trị, hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa các khối u tăng sinh. Trong Bán chi liên có các hoạt chất Phenol, Tanin, Alkaloid và đặc biệt là sự có mặt của Flavonoid. Các hoạt chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa và giúp hóa lỏng những tế bào gây hại.

Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo: Có nhiều hợp chất như iridoid, anthraquinone, stigmasterol, alkaloid, flavonoid… Các hợp chất có trong vị thuốc này giúp ngăn chặn tín hiệu Sonic hedge, điều chỉnh đường truyền tín hiệu tăng trưởng khối u, ức chế sự tăng sinh khối u, thúc đẩy quá trình chết tế bào. Từ đó, giúp ngăn chặn sự phát triển và di căn của ung thư

Ưu điểm khi điều trị Polyp túi mật bằng Phương Pháp này là gì?

Không phẫu thuật cắt túi mật, giúp bảo tồn túi mật
Được tư vấn, kê đơn phù hợp, đảm bảo hiệu quả và an toàn
Tiêu giảm polyp, ngăn ngừa polyp phát triển kích thước
Cải thiện chức năng gan mật, giảm triệu chứng khó chịu như đầy trướng bụng, ăn khó tiêu

Video hướng dẫn sử dụng

Cách sắc và bảo quản đúng cách

Bạn cần tư vấn chữa polyp túi mật bằng Đông y?

Liên hệ ngay với phòng khám Đông y Gia Khương để nhận được tư vấn tốt nhất

Gửi câu hỏi tư vấn, bác sĩ phòng khám sẽ gọi cho bạn trong thời gian sớm nhất

Tại sao Đông y Gia Khương

Được nhiều người lựa chọn tư vấn điều trị polyp túi mật?

Tư vấn đúng người đúng bệnh: Lên phác đồ và đơn thuốc riêng cho từng người sau khi trao đổi, thăm khám, nhờ đó giúp chữa bệnh hiệu quả và an toàn.

Sử dụng dược liệu an toàn: Dược liệu bốc thuốc có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ. 100 đạt chuẩn GACP – WHO

Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề: Được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rõ về y lý, dươc lý, và phương pháp chữa bệnh bằng Đông y.

Phòng khám được cấp phép: Phòng khám YHCT Uy tín, Được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động – Giấy phép hoạt động số: 389/HNO-GPHĐ

Phác đồ chữa bệnh hiệu quả: Với kinh nghiệm điều trị nhiều năm của bác sĩ Chu Công Hòa, kết hợp phương pháp luận khoa học. Phòng khám đã chữa thành công cho nhiều người bị polyp trong túi mật.

Bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm chữa polyp túi mật bằng thuốc Đông y
Bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm chữa polyp túi mật bằng thuốc Đông y

Câu hỏi thường gặp:

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ nào gây ra polyp túi mật?

Những người có hàm lượng cholesterol hoặc muối cao trong mật có nguy cơ phát triển polyp túi mật. 

Túi mật có chức năng gì?

Túi mật có chức năng thu thập và lưu trữ mật do gan sản xuất. 
Khi thức ăn đi từ dạ dày đến ruột non, túi mật sẽ giải phóng mật vào ruột non để giúp tiêu hóa chất béo trong thức ăn – mật chứa muối mật và các chất khác giúp phân hủy chất béo.
Túi mật kết nối với ruột non qua ống mật, ống mật này có thể bị tắc do sỏi mật. 
Khi điều này xảy ra, nó được gọi là đau bụng mật; 
các triệu chứng bao gồm đau bụng dữ dội, đầy bụng, buồn nôn và nôn.

Phân của bạn có màu gì nếu bạn có vấn đề về túi mật?

Rối loạn gan và túi mật (Sỏi hoặc polyp trong túi mật) làm giảm lượng mật đến ruột của bạn. 
Điều này không chỉ gây đau mà còn có thể khiến phân của bạn có màu vàng.

Bạn cảm thấy thế nào khi túi mật không hoạt động bình thường?

Đau bụng kéo dài vài giờ, cơn đau có thể kéo dài bên dưới xương bả vai phải hoặc ra sau lưng. 
Đau nặng hơn sau khi ăn một bữa ăn nặng, đặc biệt là thức ăn béo hoặc nhiều dầu mỡ. Cảm giác đau âm ỉ, buốt hoặc chuột rút.

Cà phê có hại cho túi mật không?

Uống nhiều cà phê hơn có thể giúp giảm nguy cơ phát triển sỏi mật , theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y học Nội khoa

Trứng có hại cho túi mật không?

Túi mật sản xuất mật giúp cơ thể tiêu hóa chất béo.  Ăn nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, có thể ảnh hưởng trầm trọng hơn cho quá trình này. 
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến sẵn và trứng như một phần của 
chế độ ăn uống không lành mạnh tổng thể có nguy cơ mắc polyp túi mật cao hơn

Những thực phẩm nào ngăn ngừa bệnh polyp?

Thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa polyp
Đậu nấu chín và các loại đậu như đậu xanh, đậu lima, đậu pinto, đậu vàng, đậu Hà Lan, đậu gà và đậu lăng.
Trái cây tươi như lê, ổi, bơ, táo, cam và chuối.
Trái cây khô như chà là và sung.

Thức uống nào tốt cho các vấn đề về túi mật?

Để giảm đau túi mật và cải thiện sức khỏe túi mật, bạn có thể thử uống trà bạc hà . 
Một số nghiên cứu cho rằng uống trà này thường xuyên có thể làm giảm số lượng các cơn đau túi mật mà bạn có thể gặp phải.

Viết một bình luận