Phòng khám y học cổ truyền được cấp giấy phép hoạt động bởi Bộ Y Tế cần điều kiện gì?

Phòng khám y học cổ truyền được cấp giấy phép hoạt động bởi Bộ Y Tế cần thỏa mãn các điều kiện vô cùng nghiêm ngặt từ BYT vì đây là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Khám chữa bệnh tại các phòng khám y học cổ truyền được cấp hoạt động nên là lựa chọn hàng đầu dành cho mọi người. Đừng tìm hiểu qua loa rồi điều trị tại các pk chui, thần y rởm rồi quy kết cho cả nền y học cổ truyền là không tốt các bạn nhé!

Các điều kiện xin giấy phép hoạt động chẩn trị y học cổ truyền.

Căn cứ quy định tại Nghị định 155/2018/NĐ-CP, một phòng chẩn trị y học cổ truyền được cấp giấy phép hoạt động khi phòng khám đó đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

1. Điều kiện về cơ sở vật chất phòng khám

– Có địa điểm cố định (trừ trường hợp tổ chức khám bệnh, chữa bệnh lưu động);

– Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật;

– Phải bố trí khu vực tiệt trùng để xử lý dụng cụ y tế sử dụng lại, trừ trường hợp không có dụng cụ phải tiệt trùng lại hoặc có hợp đồng với cơ sở y tế khác để tiệt trùng dụng cụ;

– Trường hợp thực hiện thủ thuật như châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt thì phải có phòng hoặc khu vực riêng dành cho việc thực hiện thủ thuật. Phòng hoặc khu vực thực hiện thủ thuật phải có đủ diện tích để thực hiện kỹ thuật chuyên môn;

2. Điều kiện về trang thiết bị tại phòng khám

– Trường hợp thực hiện việc châm cứu, xoa bóp, day ấn huyệt phải có ít nhất các thiết bị: Có giường châm cứu, xoa bóp, day ấn huyệt; Có đủ dụng cụ để châm cứu, xoa bóp, day ấn huyệt; Có đủ dụng cụ và hướng dẫn xử lý vượng châm.

– Trường hợp có xông hơi thuốc: Phải có hệ thống tạo hơi thuốc, van điều chỉnh, có bảng hướng dẫn xông hơi và hệ thống chuông báo trong trường hợp khẩn cấp.

– Có đủ trang thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng chẩn trị y học cổ truyền;

– Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa;

3. Điều kiện về nhân lực làm việc tại phòng khám

– Phòng chẩn trị y học cổ truyền phải có một người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và thỏa mãn điều kiện:

+ Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở.

+ Là lương y hoặc là người được cấp Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc là người được cấp Giấy chứng nhận phương pháp chữa bệnh gia truyền;

+ Có thời gian hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 36 tháng sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc có thời gian trực tiếp tham gia khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng;

+ Người chịu trách nhiệm chuyên môn phải là Người hành nghề cơ hữu tại phòng khám chuyên khoa đang thực hiện thủ tục xin giấy phép hoạt động phòng khám. 

– Các đối tượng khác tham gia vào quá trình khám bệnh, chữa bệnh nhưng không cần phải cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh thì được phép thực hiện các hoạt động theo phân công của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (kỹ sư vật lý y học, kỹ sư xạ trị, âm ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu và các đối tượng khác), việc phân công phải phù hợp với văn bằng chuyên môn của người đó.

Lưu ý: Việc phân công, bổ nhiệm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải được thể hiện bằng văn bản.

5/5 - (1 bình chọn)

Đông y Gia Khương
Địa chỉ: U01-LK64 Khu đô thị Đô Nghĩa, P. Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám:
0977 25 77 85

Chia sẻ bài viết lên:

Viết một bình luận