Chẩn đoán sa dạ dày bằng cách nào?

Những người bị sa dạ dày nhẹ thường không có triệu chứng rõ ràng. Chỉ có những người bị sa dạ dày nặng mới xuất hiện triệu chứng rõ hơn. Và đôi khi triệu chứng này cũng có thể nhầm lẫn với các triệu chứng đau dạ dày khác.

Vậy có thể chẩn đoán sa dạ dày bằng cách nào? phòng khám Đông y Gia Khương xin giới thiệu một số cách chẩn đoán sa dạ dày như sau:

Chẩn đoán sa dạ dày dựa trên các triệu chứng:

Chướng bụng và khó chịu vùng bụng trên : Bệnh nhân thường cho biết có cảm giác đầy bụng , nặng và tức bụng .

Đau bụng: phần lớn là đau âm ỉ dai dẳng. Nó thường xảy ra sau bữa ăn và liên quan đến lượng thức ăn. Ăn càng nhiều thì cơn đau càng kéo dài và nặng hơn. Đồng thời, cơn đau liên quan đến sinh hoạt. Sinh hoạt sau bữa ăn thường khiến cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

Buồn nôn và nôn: Thường xảy ra trong các hoạt động sau bữa ăn, đặc biệt là khi ăn quá no. Điều này là do lượng lớn thức ăn làm tăng sức kéo của các dây chằng thành dạ dày và gây đau, sau đó là buồn nôn và nôn.

Táo bón: táo bón phần lớn khó chữa, nguyên nhân chủ yếu có thể là do sự sa xuống của đại tràng ngang cùng lúc làm cho gan và lách của đại tràng co thắt cấp tính và chậm đi ngoài.

Các triệu chứng tâm thần kinh: Do các triệu chứng khác nhau của bệnh dạ dày hành hạ trong thời gian dài, dẫn đến các triệu chứng tâm thần kinh như mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, đờ đẫn, trầm cảm. Ngoài ra còn có thể có các biểu hiện như tụt huyết áp, đánh trống ngực, ngất khi đứng.

Chẩn đoán sa dạ dày dựa trên các xét nghiệm lâm sàng

Có thể chẩn đoán sa dạ dày dựa trên chụp X-quang, soi huỳnh quang bột bari hoặc siêu âm B. Việc chẩn đoán này cho kết quả nhanh và chính xác cao.

Chẩn đoán sa dạ dày dựa trên tứ chẩn trong Đông y

Đánh giá post

Đông y Gia Khương
Địa chỉ: U01-LK64 Khu đô thị Đô Nghĩa, P. Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám:
0977 25 77 85

Chia sẻ bài viết lên:

Viết một bình luận