3 Bài thuốc chữa sa dạ dày tại nhà lưu truyền trong dân gian

Từ lâu, trong dân gian lưu truyền một số bài thuốc chữa sa dạ dày khá hiệu quả, dễ tìm, dễ làm. Những bài thuốc này rất hiệu quả với những người bị sa dạ dày nhẹ.

Bài thuốc từ cam thảo và củ sen

Củ sen 200g, cam thảo 3g, đại táo 2 quả, bạch thược 10g. Táo, củ sen rửa sạch, cắt nhỏ, ép thành nước, bạch thược và cam thảo cho vào nồi đất cùng 300ml nước, nấu lấy nước. Trộn 2 loại nước với nhau khuấy đều để dùng, chia làm 2 lần dùng trong ngày.

Bài thuốc từ rau cần và cà rốt

Cà rốt 400g, rau cần 200g, lá su hào 200g, táo 300g, mật ong 30ml. Rửa sạch tất cả nguyên liệu, để ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy và ép lấy nước. Nếu quá đậm đặc có thể cho thêm nước vào, nếu chất xơ trong nước quá nhiều có thể vớt bỏ bớt, sau đó cho mật ong vào trộn đều là dùng được. Chia làm hai lần dùng trong ngày.

Bài thuốc chuối trộn mật ong

Chuối tiêu 2 quả, mật ong 30 ml, táo tây 2 quả: Táo rửa sạch, chuối bỏ vỏ: xay nhuyễn; sau đó cho mật ong vào trộn đều rồi chia làm 2 lần dùng trong ngày.

3 Bài thuốc chữa sa dạ dày tại nhà lưu truyền trong dân gian
Bài thuốc chữa sa dạ dày thành phần từ Chuối, táo và mật ong

Một số lưu ý ngừa bệnh sa dạ dày:

Những bài thuốc trên chỉ có thể hỗ trợ điều trị những người bị sa dạ dày nhẹ. Nếu bị nặng tốt nhất nên tìm đến phòng khám hoặc bác sĩ chuyên điều trị bệnh này để được tư vấn.

Ngoài ra nên thực hiện một số cách phòng ngừa bệnh sa dạ dày nặng thêm như:

Ăn uống: Dùng thực phẩm ít xơ, mềm và dễ tiêu hóa. Tránh thức ăn cứng, được chế biến dưới dạng chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nhiều gia vị cay nóng và các chất kích thích khác như: rượu, cà phê, trà, đồ chua,… Khi ăn nên chia thành nhiều bữa nhỏ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Sinh hoạt: Điều chỉnh thời gian làm việc nghỉ ngơi khoa học, ngủ đủ giấc.

Tập luyện: Chú ý đều đặn tập các bài tập giúp săn chắc cơ bụng trên và cơ bụng dưới, nên tập sau khi ăn khoảng 2h.

Đánh giá post

Đông y Gia Khương
Địa chỉ: U01-LK64 Khu đô thị Đô Nghĩa, P. Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám:
0977 25 77 85

Chia sẻ bài viết lên:

Viết một bình luận