8 việc bạn nên làm nếu muốn có giấc ngủ ngon mỗi ngày

1. Gạt bỏ tâm lý sợ “mất ngủ”

Đừng quá lo lắng về việc thỉnh thoảng bị mất ngủ trong đời, và hãy tin rằng cơ thể bạn sẽ tự điều chỉnh và thích nghi. Cơ thể và trí óc của con người rất linh hoạt, một trường hợp đã được trích dẫn trong bài báo này, những người không ngủ trong 200 giờ vẫn có thể duy trì các chức năng thể chất và tinh thần bình thường. Mất ngủ một hoặc hai đêm sẽ không gây khó khăn gì. Sau khi mất ngủ thường xuyên, nếu bạn không lo lắng về cơn đau của chứng mất ngủ, bạn sẽ tự nhiên khi bạn buồn ngủ. Sau khi mất ngủ, bạn càng lo lắng mất ngủ, càng về đêm càng khó đi vào giấc ngủ.

2. Cân bằng cuộc sống và công việc

Cách hiệu quả nhất để tránh mất ngủ là điều hòa cuộc sống hàng ngày và hình thành thói quen đi ngủ và dậy đều đặn, để thiết lập đồng hồ sinh học của riêng bạn. Đôi khi tôi đi ngủ muộn vì cần thiết, tôi vẫn dậy đúng giờ vào buổi sáng, cuối tuần và ngày lễ, tránh ngủ quá nhiều, ngủ không được, ngủ nhiều cũng vô ích.

3. Duy trì tập thể dục vừa phải

Duy trì tập thể dục từ nửa giờ đến một giờ mỗi ngày để tổ chức linh hoạt cơ thể. Tuy nhiên, nên tránh tập thể dục gắng sức trước khi ngủ, việc tập thể dục gắng sức trước khi đi ngủ là sai lầm khiến cơ thể mệt mỏi và dễ buồn ngủ sau đó.

4. Thư giãn trước khi đi ngủ

Tránh làm việc quá sức hoặc quá sức trong vòng nửa giờ trước khi đi ngủ. Ngay cả khi tôi phải làm bài kiểm tra vào ngày mai, tôi sẽ không bao giờ đi ngủ với vấn đề suy nghĩ của mình. Nghe nhạc nhẹ trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ.

5. Thiết kế phòng ngủ yên tĩnh

Cố gắng cách ly phòng ngủ khỏi tiếng ồn và hình thành thói quen tắt đèn đi ngủ.

6. Làm sạch ga trải giường ngủ

Xây dựng thói quen chỉ ngủ trên giường để ngủ; không đọc sách trên giường, không nói chuyện điện thoại trên giường và không xem TV trên giường. Bởi vì khi thực hiện các hoạt động khác trên giường, tôi thường phá vỡ thói quen ngủ thường xuyên.

7. Ăn vừa phải trước khi đi ngủ

Ăn vừa phải nếu cần trước khi đi ngủ; các loại thực phẩm như sữa, bánh mì và bánh quy có thể giúp bạn dễ ngủ. Quá hài lòng có hại cho giấc ngủ; cà phê, cola, trà và các đồ uống gây kích thích khác đặc biệt có hại cho giấc ngủ.

8. Không uống rượu trước khi đi ngủ

Nhiều người có những hiểu lầm về rượu và lầm tưởng rằng uống rượu giúp ngủ ngon. Tất nhiên, bạn rất dễ đi vào giấc ngủ sau khi uống rượu, nhưng giấc ngủ do rượu gây ra không dễ kéo dài. Một khi đã hết rượu, người ta rất dễ bị tỉnh giấc, sau khi thức dậy rất khó đi vào giấc ngủ. Và những người nghiện rượu dễ bị chứng mất ngủ ngột ngạt trầm trọng hơn .

Đánh giá post

Đông y Gia Khương
Địa chỉ: U01-LK64 Khu đô thị Đô Nghĩa, P. Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám:
0977 25 77 85

Chia sẻ bài viết lên:

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Viết một bình luận